กมลชัยบางแก้ว

รายการเมนู


กมลชัยบางแก้ว

รายการ พ่อแม่พันธุ์ ทั้งหมด 40 รายการ


พ่อพันธุ์ "นำโชค" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"นำโชค" พ่อพันธุ์ สีขาว-น้ำตาลเข้ม เป็นพ่อพันธุ์ที่มีเอกลักษณ์ประจำพันธุ์บางแก้วชัดเจน จุดเด่นคือมีสีน้ำตาลที่เข้มมาก ส่วนข้อด้อยคือ ขนไม่ค่อยยาว โครงสร้างบาง "นำโชค" ถูกใช้พัฒนาในเรื่องความเข้มของสี ให้กับแม่พันธุ์ที่มีสีอ่อน สายของ"นำโชค" ยังมีมาถึงทุกวันนี้

พ่อพันธุ์

"โทนี่" พ่อพันธุ์ สีขาวน้ำตาล มีผลงานการประกวดหลายสนาม ข้อเด่นคือสีเข้ม มาร์คกิ้งสวย เอกลักษณ์ชัดเจน ตำแหน่งหางสูงโค้งสวย ส่วนข้อด้อยนั้นคือขนไม่ค่อยยาว โครงสร้างไม่ค่อยหนาเท่าไหร่ โทนี่ เคยได้ถูกนำรูปไปเป็นโลโก้อาหารสุนัขด้วย

พ่อพันธุ์ "ขาวผ่อง" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"ฎขาวผ่อง" พ่อพันธุ์ สีขาว-เทา เคยถูกใช้ทดลองผสมกับสุนัขจิ้งจอก เพื่อเป็นกรณีศึกษา แต่ผลของการผสมพันธุ์นั้นไม่ติดลูก ขาวผ่องมีโครงสร้างและกระดูกที่ไม่ค่อยใหญ่  จึงไม่ได้เก็บสายเลือดไว้พัฒนาต่อ และไม่มีทายาทในปัจจุบัน

พ่อพันธุ์ "โชคดี" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"โชคดี" พ่อพันธุ์สีขาว-น้ำตาล โครงสร้างใหญ่ กระโหลกใหญ่ จิตประสาทดี มีลักษณะตรงตามแบบฉบับบางแก้วแบบดั้งเดิม หูเล็ก ตาเล็ก มีจุดกระตามตัว "โชคดี" ให้ลูกหลานออกมาหลายตัว และยังคงลักษณะเดิมรวมทั้งจุดกระ มาจนถึงปัจจุบัน

พ่อพันธุ์ "ถุงเงิน" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"ถุงเงิน" พ่อพันธุ์ สีขาว-น้ำตาล ครอกเดียวกับ"บัวขาว" พ่อพันธุ์ชื่อดังที่โดดเด่นเรื่องของเอกลักษณ์ประจำพันธุ์ คือ หูเล็ก ตาเล็ก แผงคอใหญ่ "ถุงเงิน"ก็มีเอกลักษณ์ประจำพันธุ์บางแก้วที่ดี ถุงเงิน มีผลการประกวดที่ดี และมีไอคิวที่สามารถฝึกเชื่อฟังคำสั่งได้ เช่น ชิด นั่ง หมอบ คอย แต่มีข้อด้อยที่ขนาดตัวไม่ใหญ่ ขนยาวไม่มากนัก แต่ก็สามารถเข้ามาพัฒนาในเรื่องของเอกลักษณ์ได้ 

พ่อพันธุ์ "เพื่อนแก้ว" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"เพื่อนแก้ว" พ่อพันธุ์สีขาว-น้ำตาลอ่อน เกิดจากพ่อพันธุ์ การ์ตูน สีขาว-ดำ สายโอเล่ห์ จุดเด่นของสายโอเล่ห์คือ นิสัยจะไม่ค่อยดุ เป็นมิตร ซึ่งในสมัยก่อนบางแก้วส่วนใหญ่จะมีนิสัยดุมาก เพื่อนแก้ว มีโครงสร้างหนา ล่ำ ลำตัวสั้น แต่ข้อด้อยคือมีสีอ่อน ส่วนข้อดีนั้น เพื่อนแก้วได้ถ่ายทอดนิสัยที่นิ่ง ไม่ก้าวร้าวมาถึงลูกหลานในปัจจุบัน

พ่อพันธุ์ "การ์ตูน" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"การ์ตูน" เป็นพ่อพันธุ์สีขาว-ดำ ที่เกิดจากพ่อสีขาว-เทาคือ"โอเล่ห์"สุดยอดพ่อพันธุ์ต้นสายสีขาว-เทา คุณเจีย แซ่เล้า(ผู้ก่อตั้งคอกกมลชัยบางแก้ว) ได้แบ่ง"การ์ตูน" มาจากคอกโอเล่ห์เฮ้าส์ เพื่อนำมาเป็นพ่อพันธุ์ในการพัฒนาสาย "การ์ตูน" มีโครงสร้างที่ใหญ่ มีกระดูกและกระโหลกใหญ่ มีจุดกระตามตัวพอสมควรตามลักษณะของบางแก้วสายเก่า นิสัยดีไม่ก้าวร้าว ปัจจุบันยังมีลูกหลานที่สืบสายเลือดของการ์ตูนอยู่

พ่อพันธุ์ "เปเล่" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"เปเล่" เป็นพ่อพันธุ์ สีขาว-เทาเข้ม จนเกือบดำ เป็นลูกของพ่อพันธุ์ "แซมซั่น" เปเล่ โครงสร้างใหญ่ หูเล็ก ตาเล็ก มีผลประกวดดพอสมควร "เปเล่"ได้เข้าพัฒนาสาย แก้ไขจุดด้อย เพิ่มจุดเด่นในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ลูกหลานของ"เปเล่" ไม่มีสืบสายเลือดมาถึงปัจจุบัน

พ่อพันธุ์ "ร็อคกี้" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"ร็อคกี้" สีขาว-เทา เป็นลูกของพ่อพันธุ์ "แซมซั่น" สีขาวดำ แม่ของร็อคกี้เป็นสีขาวน้ำตาล ชื่อ"สายใจ" เป็นลูกของพ่อพันธุ์"สายฟ้า"เป็นสายของ คอกชุมแสงสงคราม "ร็อคกี้" เป็นพ่อที่ให้ลูกมีสายเลือดมาจนถึงปัจจุบันนี้ (ร็อคกี้ พ่อ ผักบุ้ง)

พ่อพันธุ์ "แซมซั่น" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"แซมซั่น" พ่อพันธุ์สีชาว-ดำ โครงสร้างใหญ่ กระโหลกใหญ่ แผงคอใหญ่มาก รางวัลที่.1 รุ่น 3-6 เดือน ที่ห้างซีคอนสแควร์ มีคนขอซื้อในราคา 30,000 บาทเมื่อปี 2538 "แซมซั่น" เป็นลูกของแม่พันธุ์"โอลีฟ" กับพ่อพันธุ์"เพชร" สีขาวเทา "แซมซั่น"ถ่ายทอดสีขาวดำให้กับลูกหลาน จนถึงปัจจุบันนี้