กมลชัยบางแก้ว

รายการเมนู


กมลชัยบางแก้ว

รายการ พ่อแม่พันธุ์ ทั้งหมด 29 รายการ


แม่พันธุ์ "บาร์บี้"...คลิ๊กที่รูปดูภาพเพิ่มเติม...

"บาร์บี้" แม่พันธุ์ สี ขาว-เทา เป็นพี่น้องครอกเดียวกับ "Th.Ch.โตโน่"ขนดี โครงสร้างดี กระดูกใหญ่ เคลื่อนไหวดี มีผลงานการให้ลูกดีเยี่ยม มีผลงานการประกวดหลายสนาม 

แม่พันธุ์ "เหมยหลิง"...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"เหมยหลิง" แม่พันธุ์ สีขาว-น้ำตาล ลูกของพ่อพันธุ์"ปีโป้" มีลักษณะตรงตามมาตรฐานพันธุ์สุนัขบางแก้ว เอกลักษณ์ดี หูเล็ก ตาเล็ก แข้งสิงห์ ขนยาวสวย จิตประสาทนิ่ง ไม่ก้าวร้าว "เหมยหลิง" เป็นแม่ของ "Th.Ch.บิวตี้" ไทยแลนด์แชมป์ ถ้วยพระราชทานฯ

แม่พันธุ์ "น้ำทิพย์"...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"น้ำทิพย์" แม่พันธุ์ สีขาวน้ำตาล-เข้ม ลักษณะตรงตามมาตรฐานพันธุ์บางแก้ว โครงสร้างใหญ่ เอกลักษณ์ประจำพันธุืดีเยี่ยม หูเล็ก ตาเล็ก ขาหน้าใหญ่ ขนแผงคอและแข้งสิงห์เด่น มีผลงานให้ลูกเป็นไทยแลนด์แชมป์ฯ(Th.Ch.สายน้ำ) และยังมีผลงานให้ลูกอีกหลายตัวที่โดดเด่น เช่น แม่พันธุ์"แม๊กกี้"

แม่พันธุ์ "แตงโม+แพรวพราว"...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"แพรวพราว" เป็นลูกของ "แตงโม+อาปาเช่" (แตงโม เป็นลูกของ ปีโป้) ส่วน (อาปาเช่ เป็นลูกของ Th.Ch.โตโน่ ไทยแลนด์แชมป์ ถ้วยพระราชทานฯ) ทั้ง 2 ตัวมีโครงสร้างสั้นกระชับ เอกลักษณ์ประจำพันธุ์ชัดเจน หูเล็ก ตาเล็ก จิตประสาทดี ไม่ก้าวร้าว

แม่พันธุ์ "กาแฟ"...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"กาแฟ" แม่พันธุ์ สีขาว-ดำ เป็นลูกของไทยแลนด์แชมฯ Th.Ch.Tono Kamolchai Kennel. "โตโน่" กาแฟ มีโครงสร้างดี ตัวสั้นกระชับ กระโหลกสวย ส่วนมากจ่ายลูกออกไปทางพ่อพันธุ์ เคยให้ลูกมีผลงานการประกวด

แม่พันธุ์ "โฟร์โมสต์"...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"โฟร์โมสต์" แม่พันธุ์ สีขาว-เทา มีขนาดตัวไม่ใหญ่มาก ขนดี นิสัยดี ไม่ก้าวร้าว มีผลงานการให้ลูกดีมาก ถ้าพ่อพันธุ์ตัวใหญ่ ลูกก็จะตัวใหญ่ตามพ่อ "โฟร์โมสต์" เป็นแม่พันธุ์ที่มีสถิติการจ่ายลูกไปทางพ่อพันธุ์มาก ลูกของโฟร์โมสต์ เป็นพ่อพันธุ์ประจำคอกบางแก้วในหลายจังหวัด

แม่พันธุ์ "ทองทอง-ฮาน่า-ปีนัง"...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"ทองทอง-ฮาน่า-ปีนัง" แม่พันธุ์ สีขาวน้ำตาล 3 พี่น้องพ่อเดียวกันแต่คนละแม่ ทั้ง 3 ตัวเป็นลูกของ พ่อพันธุ์"ปีโป้" พ่อพันธุ์หลักของ คอกกมลชัย แม่พันธู์ 3 ตัวนี้ มีผลงานการให้ลูกดีมาก โดยเฉพาะ แม่พันธุ์"ทองทอง" มีผลงานให้ลูกเป็นไทยแลนด์แชมเปี้ยน

แม่พันธุ์ "ไอยรา+ขวัญแก้ว"...คลิ๊กที่รูปดูภาพเพิ่มเติม...

"ไอยรา+ขวัญแก้ว" เป็นแม่พันธุ์สาย"เจ้าซัน" และสาย"วันใหม่" 2 สายเลือดที่มีความสวยเป้นที่ยอมรับ สายเจ้าซัน เด่นในเรื่องของอารมณ์นิ่ง ไม่ก้าวร้าว สายวันใหม่ เป็นสายขาวเทาที่มีความสวยงามของขน "ไอยรา+ขวัญแก้ว" ได้นำเข้ามาเพื่อปรับปรุงสุนัขในฟาร์ม ให้มีความสวยเพิ่มขึ้น

แม่พันธุ์ "น้ำเพชร"...คลิ๊กที่รูปดูภาพเพิ่มเติม...

"น้ำเพชร" แม่พันธุ์ สีขาว-น้ำตาล เป็นแม่พันธุ์ที่มีผลประกวดมากที่สุดในตอนนั้น โครงสร้างใหญ่ กระดูกและกระโหลกใหญ่ ขนดี อารมณ์ดีมาก ไม่ก้าวร้าว "น้ำเพชร" สร้างชื่อเสียงในสนามประกวดให้ คอกกมลชัยบางแก้ว มากมาย สายเลือดของ"น้ำเพชร"ยังสืบต่อมาจนถึงปัจจุบัน

แม่พันธุ์ "ต้องใจ"...คลิ๊กที่รูปดูภาพเพิ่มเติม...

"ต้องใจ" แม่พันธุ์ สีขาว-เทา เป็นลูกสาวของ"ต้องตา" "ต้องใจ"มีผลการประกวดที่ดีมากเหมือนแม่ คว้ารางวัลใหญ่ๆมากมายหลายสนาม นิสัยดี ไม่ก้าวร้าว มีเอกลักษณ์ประจำพันธุ์ชัดเจน การเคลื่อนไหวดี ส่วนข้อด้อยคือ ขนไม่ค่อยยาว แต่ต่อมาได้พัฒนาร่วมกับพ่อพันธุ์ที่เหมาะสม ทำให้ลูกหลานรุ่นต่อๆมา มีลักษณะที่ดีขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน

แม่พันธุ์ "ต้องตา"...คลิ๊กที่รูปดูภาพเพิ่มเติม...

"ต้องตา" แม่พันธุ์ สีขาว-น้ำตาล เป็นแม่พันธุ์ที่สร้างชื่อเสียงในการประกวดมากที่สุดตัวนึง งานแรกคว้ารางวัลที่.1 รุ่น 3-6 เดือน งานกาชาดพิษณุโลก จากจำนวนสุนัขในรุ่นทั้งหมด 32 ตัว และยังได้รางวัลอีกหลายสนาม ได้ถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2537 มีคะแนนเก็บประกวดสูงสุด และได้สลักชื่อไว้ที่ฐานถ้วย ซึ่งเป็นสุนัขเพศเมียตัวเดียวที่ได้รางวัลนี้ "ต้องตา" ได้ให้ลูกที่มีผลประกวดดีไม่แพ้กัน (ต้องใจ) สายเลือด"ต้องตา"ยังมีอยู่มาจนถึงปัจจุบันนี้

แม่พันธุ์ "โอลีฟ"...คลิ๊กที่รูปดูภาพเพิ่มเติม...

"โอลีฟ"แม่พันธุ์ สีขาวน้ำตาล ลูกของ"บัวขาว" พ่อพันธุ์บางแก้วที่มีความโดเด่นในเรื่องของแผงคอที่ใหญ่มาก และมีใบหูที่เล็กมากเช่นเดียวกัน โอลีฟมีผลงานการประกวดตอนอายุ 3-6 เดือน ได้รางวัลที่ 3 ในงานกาชาดประจำปี 2536 จากจำนวนสุนัขในรุ่นทั้งหมด 32 ตัว และได้รางวัลที่ 1 ในรุ่น 3-6 เดือนเพศเมีย สนามกองบิน46 ในปีเดียวกัน "โอลีฟ"เป็นต้นสายของ*คอกกมลชัย*ที่ยังคงมีลูกหลานมาจนถึงปัจจุบันนี้

แม่พันธุ์ "บี"...คลิ๊กที่รูปดูภาพเพิ่มเติม...

"บี" แม่พันธุ์สีขาว-ดำ เป็นแม่พันธุ์ที่มีโครงสร้างดี ลำตัวสั้น เส้นหลังแข็งแรง แต่มีข้อด้อยคือ กระโหลกเล็ก กระดูกไม่ค่อยใหญ่ แต่ลักษณะนิสัยที่น่าสนใจคือ การเป็นนักล่า นั่นคือ บีชอบกระโดดลงไปจับปลาในน้ำ รวมไปถึงการจับหนูนาอีกด้วย ถือว่าเป็นสัญชาติญาณของบางแก้วในอดีต ตัวบีเองแม้ไม่ได้ประกวด แต่ได้ให้ลูกเพศเมียมีผลประกวดที่ดีมาก (ต้องตา) สายเลือดของ"บี"ยังมีอยู่ถึงทุกวันนี้

พ่อพันธุ์ "นำโชค" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"นำโชค" พ่อพันธุ์ สีขาว-น้ำตาลเข้ม เป็นพ่อพันธุ์ที่มีเอกลักษณ์ประจำพันธุ์บางแก้วชัดเจน จุดเด่นคือมีสีน้ำตาลที่เข้มมาก ส่วนข้อด้อยคือ ขนไม่ค่อยยาว โครงสร้างบาง "นำโชค" ถูกใช้พัฒนาในเรื่องความเข้มของสี ให้กับแม่พันธุ์ที่มีสีอ่อน สายของ"นำโชค" ยังมีมาถึงทุกวันนี้

พ่อพันธุ์

"โทนี่" พ่อพันธุ์ สีขาวน้ำตาล มีผลงานการประกวดหลายสนาม ข้อเด่นคือสีเข้ม มาร์คกิ้งสวย เอกลักษณ์ชัดเจน ตำแหน่งหางสูงโค้งสวย ส่วนข้อด้อยนั้นคือขนไม่ค่อยยาว โครงสร้างไม่ค่อยหนาเท่าไหร่ โทนี่ เคยได้ถูกนำรูปไปเป็นโลโก้อาหารสุนัขด้วย

พ่อพันธุ์ "ขาวผ่อง" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"ฎขาวผ่อง" พ่อพันธุ์ สีขาว-เทา เคยถูกใช้ทดลองผสมกับสุนัขจิ้งจอก เพื่อเป็นกรณีศึกษา แต่ผลของการผสมพันธุ์นั้นไม่ติดลูก ขาวผ่องมีโครงสร้างและกระดูกที่ไม่ค่อยใหญ่  จึงไม่ได้เก็บสายเลือดไว้พัฒนาต่อ และไม่มีทายาทในปัจจุบัน

พ่อพันธุ์ "โชคดี" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"โชคดี" พ่อพันธุ์สีขาว-น้ำตาล โครงสร้างใหญ่ กระโหลกใหญ่ จิตประสาทดี มีลักษณะตรงตามแบบฉบับบางแก้วแบบดั้งเดิม หูเล็ก ตาเล็ก มีจุดกระตามตัว "โชคดี" ให้ลูกหลานออกมาหลายตัว และยังคงลักษณะเดิมรวมทั้งจุดกระ มาจนถึงปัจจุบัน

พ่อพันธุ์ "ถุงเงิน" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"ถุงเงิน" พ่อพันธุ์ สีขาว-น้ำตาล ครอกเดียวกับ"บัวขาว" พ่อพันธุ์ชื่อดังที่โดดเด่นเรื่องของเอกลักษณ์ประจำพันธุ์ คือ หูเล็ก ตาเล็ก แผงคอใหญ่ "ถุงเงิน"ก็มีเอกลักษณ์ประจำพันธุ์บางแก้วที่ดี ถุงเงิน มีผลการประกวดที่ดี และมีไอคิวที่สามารถฝึกเชื่อฟังคำสั่งได้ เช่น ชิด นั่ง หมอบ คอย แต่มีข้อด้อยที่ขนาดตัวไม่ใหญ่ ขนยาวไม่มากนัก แต่ก็สามารถเข้ามาพัฒนาในเรื่องของเอกลักษณ์ได้ 

พ่อพันธุ์ "เพื่อนแก้ว" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"เพื่อนแก้ว" พ่อพันธุ์สีขาว-น้ำตาลอ่อน เกิดจากพ่อพันธุ์ การ์ตูน สีขาว-ดำ สายโอเล่ห์ จุดเด่นของสายโอเล่ห์คือ นิสัยจะไม่ค่อยดุ เป็นมิตร ซึ่งในสมัยก่อนบางแก้วส่วนใหญ่จะมีนิสัยดุมาก เพื่อนแก้ว มีโครงสร้างหนา ล่ำ ลำตัวสั้น แต่ข้อด้อยคือมีสีอ่อน ส่วนข้อดีนั้น เพื่อนแก้วได้ถ่ายทอดนิสัยที่นิ่ง ไม่ก้าวร้าวมาถึงลูกหลานในปัจจุบัน

พ่อพันธุ์ "การ์ตูน" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"การ์ตูน" เป็นพ่อพันธุ์สีขาว-ดำ ที่เกิดจากพ่อสีขาว-เทาคือ"โอเล่ห์"สุดยอดพ่อพันธุ์ต้นสายสีขาว-เทา คุณเจีย แซ่เล้า(ผู้ก่อตั้งคอกกมลชัยบางแก้ว) ได้แบ่ง"การ์ตูน" มาจากคอกโอเล่ห์เฮ้าส์ เพื่อนำมาเป็นพ่อพันธุ์ในการพัฒนาสาย "การ์ตูน" มีโครงสร้างที่ใหญ่ มีกระดูกและกระโหลกใหญ่ มีจุดกระตามตัวพอสมควรตามลักษณะของบางแก้วสายเก่า นิสัยดีไม่ก้าวร้าว ปัจจุบันยังมีลูกหลานที่สืบสายเลือดของการ์ตูนอยู่

พ่อพันธุ์ "เปเล่" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"เปเล่" เป็นพ่อพันธุ์ สีขาว-เทาเข้ม จนเกือบดำ เป็นลูกของพ่อพันธุ์ "แซมซั่น" เปเล่ โครงสร้างใหญ่ หูเล็ก ตาเล็ก มีผลประกวดดพอสมควร "เปเล่"ได้เข้าพัฒนาสาย แก้ไขจุดด้อย เพิ่มจุดเด่นในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ลูกหลานของ"เปเล่" ไม่มีสืบสายเลือดมาถึงปัจจุบัน

พ่อพันธุ์ "ร็อคกี้" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"ร็อคกี้" สีขาว-เทา เป็นลูกของพ่อพันธุ์ "แซมซั่น" สีขาวดำ แม่ของร็อคกี้เป็นสีขาวน้ำตาล ชื่อ"สายใจ" เป็นลูกของพ่อพันธุ์"สายฟ้า"เป็นสายของ คอกชุมแสงสงคราม "ร็อคกี้" เป็นพ่อที่ให้ลูกมีสายเลือดมาจนถึงปัจจุบันนี้ (ร็อคกี้ พ่อ ผักบุ้ง)

พ่อพันธุ์ "แซมซั่น" ...คลิ๊กที่รูป ดูภาพเพิ่มเติม...

"แซมซั่น" พ่อพันธุ์สีชาว-ดำ โครงสร้างใหญ่ กระโหลกใหญ่ แผงคอใหญ่มาก รางวัลที่.1 รุ่น 3-6 เดือน ที่ห้างซีคอนสแควร์ มีคนขอซื้อในราคา 30,000 บาทเมื่อปี 2538 "แซมซั่น" เป็นลูกของแม่พันธุ์"โอลีฟ" กับพ่อพันธุ์"เพชร" สีขาวเทา "แซมซั่น"ถ่ายทอดสีขาวดำให้กับลูกหลาน จนถึงปัจจุบันนี้

พ่อพันธุ์ไทยแลนด์แชมเปี้ยน Th.Ch.Tono Kamolchai Kennels."โตโน่"

Th.Ch.Tono Kamolchai Kennels."โตโน่" ตำแหน่งไทยแลนด์แชมเปี้ยน สีขาว-เทา ขนดี โครงสร้างดี กระดูกใหญ่ เคลื่อนไหวดี จิตประสาทดีเยี่ยม พ่อพันธุ์ที่จ่ายลูกดีที่สุดในขณะนี้ของ "คอกกมลชัยบางแก้ว"

พ่อพันธุ์ไทยแลนด์แชมป์"Th.Ch.ควอเตอร์"

พ่อพันธุ์ไทยแลนด์แชมป์"Th.Ch.ควอเตอร์"เพศผู้ สีขาว-เทา ขนดี โครงสร้างดี กระดูกใหญ่ เคลื่อนไหวดี จิตประสาทดีเยี่ยม ลูกพ่อพันธุ์ไทยแลนด์แชมป์"Th.Ch.โตโน่"เปิดรับผสมแก่ผู้ที่สนใจ

แม่พันธุ์"บาร์บี้"

เพศเมีย สี ขาว-เทา ครอกเดียวกับ "โตโน่"ขนดี โครงสร้างดี กระดูกใหญ่ เคลื่อนไหวดี มีผลงานการให้ลูกดีเยี่ยม แม่พันธุ์สายเลือดใหม่ ของ"คอกกมลชัยบางแก้ว"

พ่อพันธุ์ไทยแลนด์แชมเปี้ยน "Th.Ch.โตโน่"

Th.Ch.Tono Kamolchai Kennels."โตโน่" ตำแหน่งไทยแลนด์แชมเปี้ยน เพศผู้ สีขาว-เทา (เกิด 5 ธ.ค.53) ขนดี โครงสร้างดี กระดูกใหญ่ เคลื่อนไหวดี จิตประสาทดีเยี่ยม พ่อพันธุ์ที่จ่ายลูกดีที่สุดในขณะนี้ของ "คอกกมลชัยบางแก้ว"

Th.Ch.Beautyful Sunday Kamolchai Kennels."บิวตี้"

"บิวตี้"สีขาว-น้ำตาล เกิด 12 ม.ค.56 จบไทยแลนด์แชมป์ตอนอายุ 9 เดือน จิตประสาทดีมาก โครงสร้างดี แม่่พันธุ์รุ่นใหม่...คอกกมลชัยบางแก้ว...

Th.Ch.Pekae Of Kamolchai Kennel.(ปีเก้)

"ปีเก้" แม่พันธุ์ไทยแลนด์แชมป์ สีขาว-น้ำตาล ลูกของพ่อพันธุ์"ปีโป้" แม่พันธุ์สายเลือดดี มีผลการประกวดเยี่ยม จบไทยแลนด์แชมป์ฯ ตั้งแต่อายุ 7 เดือน